บทความที่ได้รับความนิยม

ค้นหาบล็อกนี้

Spar Mechatronics Co.,Ltd

บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักร CNC Engarving/router/plasma/milling/lathe machine มาตั้งแต่ปี พศ. 2542 ผลิตเครื่องไปแล้วไม่น้อยกว่า 400 เครื่อง มีทั้งเครื่องขนาดเล็กพื้นที่ทำงานตั้งแต่ 300x300 มม. ไปจนถึง 1500x8000 มม. ทั้งแบบ 3 แกน 4 แกน และปัจจุบันกำลังพัฒนาเครื่องแบบ 5 แกนโดยการร่วมมือกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology (AIT)) ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในต้นปีพศ. 2552

เรามีทีมวิศวการที่มีความชำนาญมากว่า 10 ปี ทั้งการออกแบบ การบริการหลังการขาย (After sale service) และให้ตำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องจักร CNC เฉพาะงาน (Custom made CNC) ต่างๆให้เหมาะสมกับงานของท่าน

ท่านสามารถดูรูปเครื่องต่างๆของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ผลิตออกมาอย่างยาวนาน เป็นรูปที่ไม่มีการตัดต่อ หรือตกแต่งใดๆทั้งสิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด เป็นผู้นำทางด้าน CNC ของประเทศไทย อย่างแท้จริง ได้ที่ www.picasaweb.google.co.th/sparmec

วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

น้ำยาใหม่สำหรับการเคลือบโฟม

น้ำยาใหม่สำหรับการเคลือบโฟม
-----------------------


การนำโฟม(Styrofoam) มาสร้างเป็นโมเด็ล นับเป็นวิธีที่ง่าย,ราคาถูก, เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากโฟมมีเนื้อที่ไม่แข็งมากนัก เมื่อเทียบกับวัสดุอื่น การตัดแต่ง การใช้เครื่อง CNC ทำการกัดก็ง่าย และสามารถนำมาต่อกันด้วยกาวได้ แต่ปัญหาของโฟมก็คือไม่สามารถโดนทินเนอร์ได้ เมื่อโดนทินเนอร์แล้วโฟมจะยุบตัวทันที ทำให้เราไม่สามารถที่จะทำสีทั่วๆไปได้ เนื่องจากสีส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของทินเนอร์

ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหานี้ ทางเราเลยมีนำ้ยาสำหรับการเคลือบโฟม FUMA#1 เป็นน้ำยาหรับการเคลือบโฟมแบบ Styro Foam (PS. Foam) เพื่อป้องกันไม่ให้โฟมยุบตัวเวลาโดนทินเนอร์ คุณสมบัติของ FUMA#1มีลักษณะดังนี้คือ
1. ทำหน้าที่เคลือบผิวโฟมไม่ให้โดนกับทินเนอร์
2. เป็นกาวในการเกาะยึดระหว่างโฟมกับตัวนำ้ยา ทำให้เมื่อพ่นสีแล้วจะไม่ทำให้สีกระเทาะออกมา
3. เมื่อเคลือบเสร็จแล้ว เรามาสารถขัดให้ผิวเรียบยิ่งขึ้น เนื่องจากเนือโฟมจะไม่เรียบตามธรรมชาติอยู่แล้ว

ประโยชน์ของกรรมวิธีนี้ ก็คือ เราสามารถสร้างโมเด็ลต่างๆ พร้อมกับการทำสีโดยตรง เหมาะสำหรับงานดิสเพลย์​ (Display) ที่ใช้กับงานชั่วคราว , งานอีแวนต์ต่างๆ เป็นต้น


โฟมกัดเสร็จแล้ว ก่อนการเคลือบและทำสี


หลังการเคลือบและพ่นสีแล้ว


ตัวอย่างหลังการเคลือบ


เปรียบเทียบระหว่างผิวที่เคลือบกับเนื้อโฟม

การเคลือบเราทำได้สองวิธีคือ ทาด้วยแปรง กับใช้พ่นด้วยกาพ่นน้ำ น้ำยาชนิดนี้ใช้ง่ายเพราะไม่ต้องผสมกับอะไรเลย ถ้าเราต้องการความหนาเท่าไหร่ เราสามารถทับทับหลายๆชั้นได้ แต่ต้องรอให้น้ำยาแห้งก่อน ซึ่งจะใช้เวลา 30-60 นาที

สนใจสอบถามได้ที่
บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด
27/11 หมู่ 3 ถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ตำบลนาดี อำเภอเมืองสมุทรสาคร
Tel : 034466429, 0891203191
www.spar.co.th

สมภพ 08-1565-1166
sompob@spar.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น