บทความที่ได้รับความนิยม

ค้นหาบล็อกนี้

Spar Mechatronics Co.,Ltd

บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักร CNC Engarving/router/plasma/milling/lathe machine มาตั้งแต่ปี พศ. 2542 ผลิตเครื่องไปแล้วไม่น้อยกว่า 400 เครื่อง มีทั้งเครื่องขนาดเล็กพื้นที่ทำงานตั้งแต่ 300x300 มม. ไปจนถึง 1500x8000 มม. ทั้งแบบ 3 แกน 4 แกน และปัจจุบันกำลังพัฒนาเครื่องแบบ 5 แกนโดยการร่วมมือกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology (AIT)) ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในต้นปีพศ. 2552

เรามีทีมวิศวการที่มีความชำนาญมากว่า 10 ปี ทั้งการออกแบบ การบริการหลังการขาย (After sale service) และให้ตำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องจักร CNC เฉพาะงาน (Custom made CNC) ต่างๆให้เหมาะสมกับงานของท่าน

ท่านสามารถดูรูปเครื่องต่างๆของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ผลิตออกมาอย่างยาวนาน เป็นรูปที่ไม่มีการตัดต่อ หรือตกแต่งใดๆทั้งสิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด เป็นผู้นำทางด้าน CNC ของประเทศไทย อย่างแท้จริง ได้ที่ www.picasaweb.google.co.th/sparmec

วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

การทำโมเด็ลรถขนาดเท่าจริงทั้งคันด้วยโฟม

เตรียมพบกับการทำโมเด็ลรถขนาดเท่าจริงด้วยโฟมครับ โดยมีต้นแบบขนาดเล็กนำมาสแกนแล้วขยายให้เท่าขนาดจริง

เราเริ่มต้นจากการนำโมเด็ลที่ต้องการมาทำการ Scan ครับ

เนื่องจากโมเด็ลรถยนต์เราต้องสแกนรอบตัว เราจึงทำการทำหมายเลขรอบตัวรถเพื่อทำการเชื่อมต่อหลังการสแกนแต่ละส่วนเสร็จแล้วรูปหลังการสแกนเสร็จแล้ว เราสามารถที่ใช้โปรแกรม CAD/CAM ทำการแก้ไขรูปทรง แบบ ขนาดตามที่เราต้องการ ในกรณีนี้เราจะทำการขยายให้ได้ขนาดเท่าจริงครับ
หลังจากนั้นเราจะทำการแบ่งรถออกเป็นส่วนย่อยๆ เพื่อทำการกัดบนโฟมด้วยเครื่อง CNC ต่อไป

การทำงานของเครื่อง CNC
หลังจากที่ใช้เครื่อง CNC ทำเสร็จแล้วก็จะนำมาประกอบแต่ละชิ้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สมภพ
sompob@spar.co.th
www.spar.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น