บทความที่ได้รับความนิยม

ค้นหาบล็อกนี้

Spar Mechatronics Co.,Ltd

บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักร CNC Engarving/router/plasma/milling/lathe machine มาตั้งแต่ปี พศ. 2542 ผลิตเครื่องไปแล้วไม่น้อยกว่า 400 เครื่อง มีทั้งเครื่องขนาดเล็กพื้นที่ทำงานตั้งแต่ 300x300 มม. ไปจนถึง 1500x8000 มม. ทั้งแบบ 3 แกน 4 แกน และปัจจุบันกำลังพัฒนาเครื่องแบบ 5 แกนโดยการร่วมมือกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology (AIT)) ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในต้นปีพศ. 2552

เรามีทีมวิศวการที่มีความชำนาญมากว่า 10 ปี ทั้งการออกแบบ การบริการหลังการขาย (After sale service) และให้ตำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องจักร CNC เฉพาะงาน (Custom made CNC) ต่างๆให้เหมาะสมกับงานของท่าน

ท่านสามารถดูรูปเครื่องต่างๆของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ผลิตออกมาอย่างยาวนาน เป็นรูปที่ไม่มีการตัดต่อ หรือตกแต่งใดๆทั้งสิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด เป็นผู้นำทางด้าน CNC ของประเทศไทย อย่างแท้จริง ได้ที่ www.picasaweb.google.co.th/sparmec

วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2553

เครื่องจักร CNC Engraving สำหรับงานทำโมลด์ Vauum Forming.โมลด์เรซิ่น

ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ Packaging ซึ่งปัจจุบันมีอัตราการใช้งานที่มากขึ้นเรื่อยๆ อันเนื่องมาจากพฤติกรรมของผู้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค เริ่มนิยมสินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ดูทันสมัย ข้อสำคัญคือสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้มากขึ้น จึงมีผู้ประกอบการทางด้านนี้เกิดขึ้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ตามมาก็คือ การแข่งขันที่มากขึ้น มีการดั๊มราคามากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบเริ่มจำเป็นที่จะต้องหาเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเพื่อเป็นการลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ลดเวลาในการทำงานลง

สิ่งหนึ่งที่เครื่องจักร CNC Engraving จะมาช่วย ก็คือการทำแม่พิมพ์​(Vacuum Mould) ซึ่งปัจจุนันผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังผลิตโมลด์ด้วยมืออยู่ หรือไม่ก็จ้างผู้ผลิตโมลด์ทำโมลด์ให้ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของความล่าช้า มีราคาแพง(เมื่อเทียบกับการขึ้นด้วยเครื่อง CNC) อีกทั้งการแก้ไขก็ทำได้ยาก

การนำเครื่อง CNC มาใช้งาน เริ่มจาก
1. การเขียนแบบ 3 มิติขึ้นมาก่อน ซึ่งผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีบุคลากรทางด้านนี้
2. หล่อเรซิ่นเป็นก้อน แล้วทำการกัดขึ้นมา ปกติเราจะขยายขนาด 3-5% เผื่อการหดตัวเวลาไปหล่อ
3. เมื่อกัดโมลด์เรซิ่นแล้ว นำแบบไปหล่อเป็นพิมพ์อลูมีเนียม
4. กัดโมลด์อีกครั้งด้วยเครื่อง CNC

ซึ่งขั้นตอนการกัดโมลด์ด้วยเครื่องปกติจะใช้เวลา 8-15 ชม. เมื่อเทียบกับการทำโมลด์ด้วยมือ ซึ่งจะใข้เวลาไม่น้อยกว่า 5-10 วัน นอกจากนี้การแก้ไขโมลด์ก็ทำได้ง่ายขึ้น เพราะเราจะไปแก้ไขที่แบบ (Drawing) หรือว่าเรามีงานที่ใกล้เคียงกัน เราสามารถนำแบบเดิมมาแก้ไขได้ทันที


โมลด์อลูมีเนียมที่กัดเสร็จแล้ว

รุ่นที่แนะนำ ก็คือ RH3030,RH6060, RH6090 ซึ่งเป็น CNC Engraving ที่เหมาะสำหรับการทำงานนี้

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ
สมภพ
08 1565 1166
บริษัท สปาร์ ​แมคคาทรอนิคส์​จำกัดไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น