บทความที่ได้รับความนิยม

ค้นหาบล็อกนี้

Spar Mechatronics Co.,Ltd

บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักร CNC Engarving/router/plasma/milling/lathe machine มาตั้งแต่ปี พศ. 2542 ผลิตเครื่องไปแล้วไม่น้อยกว่า 400 เครื่อง มีทั้งเครื่องขนาดเล็กพื้นที่ทำงานตั้งแต่ 300x300 มม. ไปจนถึง 1500x8000 มม. ทั้งแบบ 3 แกน 4 แกน และปัจจุบันกำลังพัฒนาเครื่องแบบ 5 แกนโดยการร่วมมือกับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (Asian Institute of Technology (AIT)) ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในต้นปีพศ. 2552

เรามีทีมวิศวการที่มีความชำนาญมากว่า 10 ปี ทั้งการออกแบบ การบริการหลังการขาย (After sale service) และให้ตำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องจักร CNC เฉพาะงาน (Custom made CNC) ต่างๆให้เหมาะสมกับงานของท่าน

ท่านสามารถดูรูปเครื่องต่างๆของบริษัท ซึ่งทางบริษัทได้ผลิตออกมาอย่างยาวนาน เป็นรูปที่ไม่มีการตัดต่อ หรือตกแต่งใดๆทั้งสิ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด เป็นผู้นำทางด้าน CNC ของประเทศไทย อย่างแท้จริง ได้ที่ www.picasaweb.google.co.th/sparmec

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2564

การประยุกต์การใช้งาน Pearl Polymer plus (PPP) (การเคลือบบนผิวโฟม) (ตอนที่ 1)

 การประยุกต์การใช้งาน Pearl Polymer plus (PPP) (การเคลือบบนผิวโฟม) (ตอนที่ 1)

            การนำ PPP (Pearl Polymer Plus) มาใช้เคลือบบนผิวโฟม เราจะเคลือบแบบ 2 ฃั้น (Layer) โดยชั้นแรกจะเคลือบหนา 3- 4 มม จากนั้นทำการปูด้วยใยไฟเบอร์ (Fiberglass mesh) เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และกันการฉีกขาดของชิ้นงาน จากนั้นทำการเคลือบอีกชั้นหนา 1-2 มม. แต่ในชั้นนี้ จะมีการเติมสารทนไฟเข้าไป เพื่อให้วัสดุเคลือบตัวนี้ ทนต่ออุณหภูมิสูงๆ สภาวะแวดล้อมต่างๆ( Harsh environment) ได้ดี โครงสร้างของ Pear Polymer Plus

การเคลือบลงบนโฟม

ตัวอย่างการใช้งาน PPP
1. งานฟรีฟอร์ม (Free form) เป็นการขึ้นรูปทรงอิสระ โดยการขึ้นจาก EPS Foam เหตุผลที่เราเลือกใช้ EPS Foam เนื่องจาก มีน้ำหนักเบา ขึ้นรูปง่าย ตกแต่งง่าย แต่ข้อเสียของโฟม ก็คือ ไม่ทนต่อสารเคมี ทินเนอร์ ความร้อน มีผิวที่ไม่เรียบ ดังนั้นการเคลือบด้วย PPP จึงเป็นการแก้ข้อด้อยของโฟม

ทำเป็นผนังโค้งด้านหลังเค้าเตอร์ทำเป็นงานตกแต่งภายใน

ตัวอย่างงานที่เราทำได้ (ตัวอย่างภาพจาก Pinterest)

ภาพจาก Pinterest

ภาพจาก Pinterest

ภาพจาก Pinterest
สนใจติดต่อสอบถาม
                            
                บริษัท สปาร์ แมคคาทรอนิคส์ จำกัด
                27/11 หมู่ 3 ถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ตำบลนาดี
                อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 74000
                    โทร 03-4466-429 0-8912-03191
    
            Email : sparmec@gmail.com
            line id : doqmossompob

            www.spar.co.th
            facebook.com/sparcnc


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น